Diệt mối tận gốc tại nhà | Theo quy trình 4 bước đơn giản

Diệt mối tận gốc tại nhà | Theo quy trình 4 bước đơn giản

Diệt mối tận gốc tại nhà hoàn toàn có thể tự thực hiện được. Để nâng cao hiệu quả tự diệt mối, chúng tôi xin chia sẻ bài viết “Hướng dẫn cách diệt mối tận gốc tại nhà theo quy trình 4 bước” bằng phương pháp lây nhiễm - kết hợp đặt hộp nhử mối cho bạn đọc tham khảo.

ĐỂ CÓ THỂ DIỆT TẬN GỐC TỔ MỐI TRONG NHÀ TA CẦN MỘT SỐ DỤNG CỤ THIẾT YẾU. BAO GỒM

- Đèn pin
- Tuốc nơ vít
- Đinh (bê tông, đinh ghim)
- Dây thép buộc
- 1 chậu nước sạch
- Bao nilon sáng màu
- Hộp nhử mối
- Thuốc diệt mối tận gốc PMC90 (dạng bột màu đỏ)
- Khẩu trang
- Găng tay cao su

QUY TRÌNH DIỆT MỐI TẬN GỐC THEO 4 BƯỚC NHƯ SAU


Bước 1: Khảo Sát Hiện Trạng Mối Có Trong Công Trình

Đây là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và cần làm thật tốt vì chỉ khi xác định được hết toàn bộ vị trí bị mối ăn chúng ta mới có thể diệt được tận gốc tổ mối trong nhà.

Cách thực hiện:
- Xác định vị trí mối ăn: Dùng tai ghé sát bề mặt hiện trạng nghi ngờ có mối. Nếu thấy tiếng “tóc tóc”, chứng tỏ mối đang ăn, hoặc dùng đầu nhọn tuốc-nơ-vít chọc thủng những vị trí mà ta nghi có mối, dùng đèn pin soi để quan sát rõ hơn.

*Chú ý: Vị trí chúng ta khảo sát cần lưu ý những điểm như: chân khuôn cửa, cầu thang các đường ống kĩ thuật, các vị trí nhà vệ sinh, đường mối đi lấy nước. Đối với những đường đắp đất của mối ở trên tường, chúng ta không được cạo, hoặc vệ sinh làm mất đường đi của mối.

Bước 2: Tiến Hành Đặt Hộp Nhử Mối

Sau khi đã xác định được tất cả các vị trí bị mối ăn ta tiến hành công việc đặt hộp nhử mối. Đây là công việc quan trọng, quyết định việc mối có vào ăn tại hộp hay không, không phải cứ đặt vào đúng vị trí là mối sẽ vào ăn. Quan trọng là vị trí đặt hộp phải có điểm cho mối ăn lên.

Cách thực hiện:
+ Làm ướt hộp nhử mối: đặt hộp vào các vị trí mối đã xác định trước đó, cố định hộp bằng đinh và dây thép. Lưu ý: khi đặt hộp ta cần chú ý các vị trí lối ra vào sao cho sinh hoạt được thuận tiện.
+ Bọc kín mặt trên của hộp bằng túi nilon để giữ độ ẩm cho hộp nhử.

Hình ảnh: Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành đặt hộp nhử mối
Trong khoảng 10 - 15 ngày: là thời gian chờ mối ăn vào hộp, ta cần chú ý: hạn chế tiếp xúc với hộp nhử, không động chạm hoặc di dời hộp. Mối thấy động, chúng sẽ rút về tổ không ra ăn tại vị trí cũ nữa.

Bước 3: Tiến Hành Phun Thuốc

Khi lượng mối vào ăn tập trung tại hộp đã đông. Ta tiến hành phun chế phẩm lây nhiễm PMC90. Đây là công đoạn cần nhiều kĩ thuật nhất, quyết định đến sự thành bại của cả quá trình.

Cách thực hiện:
Đầu tiên ta cần dỡ hộp mối ra, đổ tất cả mảnh gỗ trong hộp vào một cái chậu, phun đều thuốc, dùng tay đảo đều để tất cả mối ngấm thuốc. Lưu ý: lượng thuốc không nên phun quá nhiều, cũng không nên quá ít, phun nhiều mối sặc thuốc chết không rút về tổ là công cốc. Sau khi đã “tưới” đều chế phẩm, ta xếp các mảnh gỗ về lại hộp và đặt vào vị trí cũ, rồi cố định lại. Khi phun cần chú ý hướng gió, tránh gió thổi trực diện vào mặt, hướng đầu phun ra phía ngoài cửa. Găng tay và khẩu trang là những bảo hộ lao động cần thiết đối với công tác phun.

Hình ảnh: Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành phun thuốc vào hộp nhử mối

Bước 4: Vệ Sinh - Kiểm Tra - Đánh Giá Kết Quả

Khoảng 7 ngày sau khi phu thuốc ta tiến hành kiểm tra, đánh giá hiệu quả diệt mối tại nhà.

Cách thực hiện:
Dỡ hộp nhử mối ra kiểm tra. Nếu:
- Vẫn còn mối sống ra ngoài kiếm ăn chứng tỏ chưa diệt được mối tận gốc. Hoặc:
- Xác mối chết trong hộp quá nhiều: chứng tỏ phun thuốc quá tay, mối chết ngay tại chỗ không kịp rút về tổ.
=> Việc xử lí không hiệu quả. Cần phải làm lại từ đầu.

Lời Khuyên:
- Để diệt mối đạt được hiệu quả cần đòi hỏi kỹ thuật cao, khi tự xử lí cần tuân thủ đúng nguyên tắc và quy trình, không nên hấp tấp vội vàng.
- Lần diệt đầu tiên là hết sức quan trọng, cần xác định xử lí 1 lần là hết mối, tránh xử lí nhiều lần vì mối khó nhử, nhờn thuốc rất khó xử lý.
- Sẽ không thể diệt mối tận gốc nếu bạn gặp phải các vấn đề sau: "đặt hộp nhử mối không vào" hay "công tác phun thuốc không đạt hiệu quả". Bạn nên dừng lại và nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, tránh những sai sót không đáng có, chúng tô sẽ hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!

Bình luận Facebook