Cách "tru di cửu tộc" loài ruồi

Cách "tru di cửu tộc" loài ruồi

Ruồi là loại côn trùng đáng ghét. Chúng gây mất vệ sinh bởi thường bâu vào các thứ xú uế như phân, bãi nôn, máu, xác động vật,...Rồi lại đậu bám vào đồ ăn, bát đũa, quần áo...Thậm chí chúng còn "hồn nhiên" ợ ra một phần thức ăn tiêu hóa dở trong ruột. Vì vậy mới nói loài côn trùng này chính là kẻ truyền các bệnh đường tiêu hóa, bệnh ngoài da... 

Diệt ruồi: 

cach tru di cuu toc loai ruoi
Đơn giản nhất là dùng vỉ đập. Hoặc bẫy bằng chai thủy tinh (đổ nước vào 2/3 chai và bôi đường mật vào bên trong miệng chai). Hoặc bằng lưới có chất dẫn dụ, bẫy dính, bẫy đèn có điện giật... Nếu cần có thể dùng hóa chất như: đặt hộp bốc hơi hóa chất diệt vào nơi trú đậu của ruồi, hoặc mồi thu hút chúng có bả để diệt. Dùng hóa chất diệt côn trùng (DDVP, dipterex...) phun tồn lưu và chỗ ruồi đậu nhiều. 

Diệt trứng ruồi

Cải thiện vệ sinh moi trường. Triệt nơi sinh sản bằng cách lấp rác, chôn xác súc vật chết, vệ sinh hố tiêu, chuồng trại chăn nuôi... khiến cho ruồi mất những nơi để đẻ trứng. 

Diệt dòi:

cach tru di cuu toc loai ruoi


Nếu ruồi đẻ trứng nở thành dòi, thì hãy nhanh chóng tiêu diệt dòi. Dòi chỉ sống và phát triển được ở môi trường ẩm ướt có phân. Muốn diệt, phải làm môi trường sinh sống của dòi trở nên khô ráo. Có thể dùng vôi bột, đất bột khô, cát khô, than xỉ... đổ vào nơi có nhiều dòi làm cho nơi đó khô. Nếu không có điều kiện làm khô ráo, thì dùng lá xoan (vò nát lá ngâm vào nước 40-60 phút) đổ vào nơi có dòi. 

Diệt nhộng ruồi:

Nhộng của lòa côn trùn này chỉ phát triển được ở lớp đất xốp. Bở vậy cần đầm nén chặt đất xung quanh nhà tiêu, chuồng gia súc... hoặc láng vôi, xi măng, lát gạch.
Có thể bạn quan tâm: Cách đuổi muỗi bằng bột cafe

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook