Đàn mối có khả năng dò tìm mỏ vàng sâu trong lòng đất

Đàn mối có khả năng dò tìm mỏ vàng sâu trong lòng đất

Nếu bạn muốn diệt mối thật nhanh vì sợ chúng xơi hết đồ gỗ trong nhà, hãy khoan đừng quá lo lắng biết đâu dưới tổ của chúng lại chứa cả mỏ vàng đầy giá trị cũng nên. Theo các nghiên cứu mới của các nhà khoa học Úc vừa công bố, đàn mối có khả năng tìm thấy mỏ vàng nằm sâu dưới lòng đất bằng khả năng "tích trữ vàng trong cơ thể"Nhà bị mối song các cách diệt mối đơn thuần bạn đang áp dụng không có hiệu quả

Theo bài báo trên tạp chí National Geographic (Mỹ), thật khó khăn để xác định vị trí của mỏ vàng. Tuy nhiên, đàn mối thường đào sâu đến các địa điểm có mỏ vàng và đùn lớp đất có lẫn những mẩu vàng nhỏ lên trên tạo thành những ụ đất lớn trên mặt đất.

Diệt mối tức phải diệt mối tận gốc toàn bộ 100% hệ thống tổ có trong công trình

Nhà côn trùng học Aaron Stewart và các đồng nghiệp làm việc tại Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghệ Liên bang Úc đã tiến hành thí nghiệm tại một mỏ vàng ở miền tây nước Úc - nơi các đàn mối tập trung xây ụ đất làm nơi sinh sống. Họ sử dụng máy khối phổ - thiết bị phân tích thành phần hóa học của phân tử - để phân tích các mẫu vật liệu làm tổ mối thu được tại địa điểm trên. Họ xác định mối có khả năng “tích lũy kim loại trong cơ thể” và mang theo chúng từ dưới lòng đất lên trong quá trình xây những ụ đất.

Dịch vụ diệt mối Hà Nội uy tín - nhanh chóng - hiệu quả

“Việc khoan đất đại trà để tìm mỏ vàng sẽ đắt tiền. Tuy nhiên, nếu có những trợ thủ đắc lực như mối để dò tìm ra mỏ vàng thì việc khoan sẽ đỡ tốn chi phí hơn”, nhà khoa học Stewart nói.


Việc nước ngoài dùng đàn mối để dò tìm mỏ vàng hiện đã được ứng dụng vào thực tiễn, tiết kiệm được rất nhiều chi phí khoan dò tìm. Song ở Việt Nam, DIỆT MỐI SINH HỌC đưa ra lời khuyên nếu phát hiện tổ mối trong nhà bạn nên diệt mối ngay, bởi vàng có thể chưa thấy đâu nhưng mất tiền sửa đồ đạc thì có đấy. Liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà ngay hôm nay bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook