Kỹ thuật diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học

Kỹ thuật diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học

Kỹ thuật diệt mối tận gốc có vai trò hết sức quan trọng, quyết định đến hiệu quả, sự thành bại của quá trình diệt mối. Hộp nhử mối, thuốc PMC90 hay tài liệu, quy trình các bạn có thể tham khảo, song kinh nghiệm và kỹ thuật là điều mà những người tự diệt mối tại nhà còn rất hạn chế. Nếu muốn tự diệt mối tận gốc trong nhà, những kinh nghiệm và kỹ thuật sau đây sẽ giúp ích được cho bạn nhiều lắm đấy.

Ky thuat diet moi tan goc

Quy trình diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học sử dụng chế phẩm lây nhiễm PMC90 kết hợp đặt hộp nhử bao gồm 4 bước: 1.Khảo sát, 2.Đặt hộp nhử, 3.Phun thuốc và 4.Kiểm tra. Ky thuat diet moi tan goc ở từng bước như sau:1. KỸ THUẬT DIỆT MỐI TẬN GỐC: KHẢO SÁT


Mọi người khi tự diệt mối thường xem nhẹ bước khảo sát này, thường họ chỉ xử lý những vị trí thấy mối ăn lên. Điều này là hết sức sai lầm, chúng ta phát hiện mối khi chúng ăn lộ thiên ra bên ngoài bởi trong lòng cấu kiện đã bị mối xơi rỗng, do đó chúng bắt đầu "di thực" để tìm kiếm nguồn thức ăn mới. Muốn diet moi tan goc ta cần diệt được tổ đã ăn lộ thiên và cả những tổ mối vẫn đang ăn ngầm bên trong.


Ky thuat diet moi tan goc
Mối ăn sàn gỗ

Kỹ thuật khảo sát như sau: Tiến hành kiểm tra các vị trí chân khuôn cửa, sàn gỗ, cầu thang đầu tiên vì đây là những điểm tiếp giáp với mặt đất, tiếp giáp trực tiếp với tổ mối và là đường cho chúng ăn lên. Dùng búa hay tuốc-nơ-vít gõ nhẹ lên bề mặt hiện trạng cần kiểm tra, nếu nghe tiếp "bộp bộp" chứng tỏ cấu kiện đã rỗng khả năng có mối là rất cao. Dùng đầu nhọn tuốc-nơ-vít chọc thủng những vị trí này và dùng đèn pin soi quan sát xem có thấy mối sống không, rồi dùng bút đánh dấu những vị trí đó lại

2. KỸ THUẬT DIỆT MỐI TẬN GỐC: ĐẶT HỘP NHỬ

Đặt hộp là công đoạn tưởng chừng dễ mà lại không dễ chút nào. Hầu hết các hộ gia đình tự diệt thường mua hộp nhử về và đặt chúng vào đường mối đi mà không hề có mối ăn vào.

Đầu tiên, để có thể nhử được mối vào ăn thì chất lượng hộp nhử phải tốt, mồi nhử phải được làm từ những loại gỗ ngon: như thông, trám, bồ đề... và được tẩm chất hấp dẫn. Hộp nhử tốt nhất phải được làm từ các mảnh gỗ có độ dày từ 0,5 - 1 phân xếp xen kẽ với nhau tạo khoảng trống tối đa cho mối vào ăn tại hộp.

Ky thuat diet moi tan goc
Kỹ thuật diệt mối tận gốc: Đặt hộp nhử
Kỹ thuật đặt hộp như sau: Mối thích độ ẩm nên trước khi đặt ta cần làm ướt đều hộp nhử rồi dùng nilon kiếng phủ bên ngoài. Nhiều hộ dù đã làm ướt hộp nhưng lại không phủ nilon giữ độ ẩm, nên chỉ vài hôm sau khi đặt, mối chưa kịp vào ăn hộp đã khô khốc trở lại.

Hộp nhử cần đặt vuông góc với sàn nhà và sát mặt đất là tốt nhất tạo tiết diện tối đa cho mối tiếp xúc. Khi đặt cần lưu ý đến thói quen sinh hoạt tại các vị trí cửa sao cho đóng mở thuận tiện và cả mỹ quan ngôi nhà. Trong quá trình nhử mối, không nên xê dịch hay di chuyển tác động vào hộp nhử, mối thấy động sẽ rút về tổ không ra ăn tại vị trí cũ nữa

3. KỸ THUẬT DIỆT MỐI TẬN GỐC: PHUN THUỐC

Phun thuốc là công đoạn quan trọng nhất, thao tác phun quyết định thành bại của cả quá trình. Thường người kỹ thuật lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm xử lý.
Ky thuat diet moi tan goc
Kỹ thuật diệt mối tận gốc: Phun thuốc

Một Số Kỹ Thuật Cơ Bản Khi Phun Thuốc Bạn Cần Biết Như Sau:

+ Lắc đều, làm tơi thuốc: thuốc dạng bột để lâu ngày sẽ vón cục, lắc đều làm tơi thuốc, khi phun thuốc sẽ bông sẽ dễ dàng bám phủ lên mình mối thợ
+ Khi mới dỡ hộp nhử mối, ta phun ngay vào vị trí tiếp giáp, đây là kỹ thuật phun chặn đường về. Mối khi rút về tổ kể cả những con khi thao tác phun sau có không dính thuốc thì khi rút chạy qua điểm ăn lên cũng sẽ dính thuốc bởi thao tác phun chặn đường về này.
+ Khi phun thuốc vòa trong hộp nhử mối, ta tách từng miếng gỗ rồi phun đều lên mình mối thợ, rồi xếp hộp và cố định về vị trí cũ cho mối rút về tổ.

4. KỸ THUẬT DIỆT MỐI TẬN GỐC: KIỂM TRA

Sau 3 - 5 ngày kể từ khi phun thuốc, nếu không thấy mối thợ ra ăn thì việc diệt mối đã đạt hiệu quả, ta dọn bỏ tàn dư sau xử lý và có thể yên tâm không lo mối phá hoại nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook