Làm thế nào để diệt mối tận gốc trong nhà mà không độc hại?

Làm thế nào để diệt mối tận gốc trong nhà mà không độc hại?

Làm thế nào để diệt mối tận gốc khi nhà bị mối xông mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Có người mách nước cho tôi dùng thuốc nước đổ vào những chỗ mối ăn lên, không biết làm như vậy có diệt mối tận gốc không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Lam the nao de diet moi tan goc
Khuôn cửa bị mối xông
Trả lời:
Mối là loài côn trùng ẩn náu nên rất khó diệt. Tổ mối nằm ẩn sâu dưới lòng đất rồi ăn lên các vị trí tiếp giáp như: sàn gỗ, khuôn cửa, cầu thang... Chúng cũng phân bổ ra các tổ phụ trên cao và ăn lên các vị trí khác trong công trình thông qua các đường ống, trục, hộp kỹ thuật và cả những đường đắp đất nữa.

Việc phát hiện tổ mối cũng như lam the nao de diet moi tan goc khá là phức tạp, trừ loài mối gỗ khô là phát hiện đơn giản. Tổ của loài này nằm ngay bên trong gỗ, chúng đục thành các khe dích dắc, vừa khai thác thức ăn vừa làm nơi trú ẩn. Biểu hiện bên ngoài là chúng đùn những hạt phân ra ngoài như hạt cát, nên còn gọi là "mối đống cát". Để diệt loại này, ta chỉ cần dùng cồn 90 bơm cho thấm sâu vào các khe dích dắc là đã có thể diệt được rồi.

Lam the nao de diet moi tan goc
Đối với các loài mối công trình tiêu biểu là mối nhà (Copt-Formosanus), tổ phần lớn nằm sâu dưới nền nhà hoặc trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện bất kỳ đâu trong ngôi nhà: ở góc tường, trên trần nhà, khe tiếp giáp... Để tìm được chính xác tổ và diet moi tan goc loài này khá phức tạp, phải dùng đến các phương tiện vật lý như: các chất đồng vị phóng xạ, máy siêu âm, máy đo điện trở... Ngoài yêu cầu chuyên môn, các phương pháp này khá là tốn kém chưa kể khi phát hiện được tổ mối thì việc đào bới cũng rất là khó khăn.

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ DIỆT MỐI TẬN GỐC TRONG NHÀ


Mối thợ có đặc tính đi tìm kiếm thức ăn bên ngoài để nuôi sống cả tổ, do đó đây là thành phần đông đảo nhất của tập đoàn mối. Lợi dụng đặc điểm này của mối thợ, ta dụ chúng vào ăn tập trung tại các hộp nhử mối. Khi mối thợ vào ăn tại hộp đã đông, ta tiến hành phun thuốc vào trong hộp. Khi đó, theo phản ứng tự vệ chúng sẽ bỏ chạy tán loạn về tổ và mang theo cả thuốc trên mình lây nhiễm cho cả những con mối khác, từ đó tổ mối được diệt hoàn toàn.

Cách làm như sau:

Bước 1: Khảo Sát

Kiểm tra tất cả các vị trí trong nhà, đánh dấu các vị trí bị mối ăn

Bước 2: Đặt Hộp Nhử

Đặt hộp nhử mối tại các vị trí bị mối ăn, nghi ngờ hay các vị trí có nguy cơ bị mối cao. Khi đặt cần lưu ý: không đi chuyển hay động chạm vào hộp. Mối thấy động sẽ rút về tổ không ra ăn vào hộp nữa.

Lam the nao de diet moi tan goc
Nhân viên kỹ thuật đang tiến hành đặt hộp nhử mối

Bước 3: Phun Thuốc

Sau 10 - 15 ngày kể từ khi đặt hộp, tiến hành phun chế phẩm lây nhiễm PMC90 vào trong hộp để mối dinh thuốc rút về tổ. Khi phun cần mang khẩu trang và đeo găng tay, không hút thuốc hay ăn uống trong quá trình xử lý

Bước 4: Kiểm Tra Dọn Vệ Sinh

4- 6 ngày sau khi phun thuốc, nếu không thấy mối thợ ra ngoài kiếm ăn thì việc diệt mối đã có kết quả tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook