Quy trình diệt mối tận gốc: khảo sát, đặt hộp, phun thuốc, kiểm tra

Quy trình diệt mối tận gốc: khảo sát, đặt hộp, phun thuốc, kiểm tra

Quy trình diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học bao gồm 4 bước: khảo sát, đặt hộp nhử, phun chế phẩm lây nhiễm, kiểm tra dọn hộp; diệt mối tận gốc 100% hệ thống tổ có trong công trình. Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt mối và côn trùng gây hại, chúng tôi tự hào là đơn vị diệt mối sinh học số một tại Việt Nam.

Quy trinh diet moi tan goc

Có được thành công đó là nhờ vào quy trinh diet moi tan goc bằng phương pháp sinh học mà chúng tôi áp dụng trong công tác diệt mối nhà dân. Toàn bộ quy trình như sau:

BƯỚC 1: KHẢO SÁT HIỆN TRẠNG MỐI CÓ TRONG CÔNG TRÌNH


Đây là công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và kinh nghiệm của người kỹ thuật, vì chỉ khi xác định được hết toàn bộ vị trí bị mối ăn chúng ta mới có thể diệt được tận gốc tổ mối có trong công trình

Quy trinh diet moi tan goc
Quy trình diệt mối tận gốc: Khảo sát
Các vị trí cần khảo sát bao gồm: chân khuôn cửa, cầu thang, các đường ống trục kỹ thuật, vị trí nhà vệ sinh, đường đắp đất của mối

BƯỚC 2: TIẾN HÀNH ĐẶT HỘP NHỬ MỐI


Sau khi đã xác định được tất cả các vị trí bị mối ăn ta tiến hành công tác đặt hộp nhử mối. Đây là công việc quan trọng, quyết định việc mối có vào ăn tại hộp hay không, không phải cứ đặt vào đúng vị trí là mối sẽ vào ăn. Quan trọng là vị trí đặt hộp phải có điểm cho mối ăn lên.

Quy trinh diet moi tan goc
Quy trình diệt mối tận gốc: Đặt hộp
Hộp nhử mối được làm ẩm và bọc bằng túi nilon kính để duy trì độ ẩm cũng như dễ dàng quan sát tiến độ mối ăn vào hộp từ bên ngoài. Các vị trí đặt sao cho mang tính thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình, đối với các vị trí khó đặt như trên tường ta cần phải làm giá đỡ để cố định.

BƯỚC 3: TIẾN HÀNH PHUN THUỐC


Sau 10 - 15 ngày, khi lượng mối vào ăn tập trung tại hộp đã đông. Ta tiến hành phun chế phẩm lây nhiễm PMC90. Đây là công đoạn cần nhiều kĩ thuật nhất, quyết định đến sự thành bại diet moi tan goc của cả quá trình.

Quy trinh diet moi tan goc
Quy trình diệt mối tận gốc: Phun thuốc
Công đoạn này kỹ thuật phun của người kỹ thuật là rất quan trọng, thuốc phun chỉ cần một lượng mỏng vừa đủ lên mình mối thợ, tránh phun quá nhiều mối thợ sặc thuốc chết không kịp rút về tổ. Kỹ thuật phun chặn đường về cũng là một kỹ thuật khá quan trọng trong công đoạn này.

BƯỚC 4: VỆ SINH - KIỂM TRA - ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ


Khoảng 4 - 6 ngày sau khi phu thuốc ta tiến hành kiểm tra, đánh giá hiệu quả diệt mối tại nhà. Nếu việc xử lí không hiệu quả cần phải làm lại từ đầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook