Cà chua leo giàn hơn 30 nghìn quả trên 1 thân cây

Cà chua leo giàn hơn 30 nghìn quả trên 1 thân cây

Heirlom Tomato - cây cà chua leo giàn hay còn được gọi cây cà chua bạch tuộc. Cà chua leo giàn là giống lai của cà chua cổ tay, được rất nhiều nông dân các nước quan tâm trồng

Cà chua leo giàn năng suất trên 500 kg  trên cây

 Cây phát triển không giới hạn và rất tốt. Không giống những cây cà chua bình thường. Chiều cao của cây có thể đạt được 4m và thậm chí cao hơn, các tán cây có thể phủ rộng 40-50m2, năng xuất cà chua lep giàn rất cao, số lượng quả lên 32.000 quả với trọng lượng lên đến 522 kg
cà chua leo giàn,cà chua bạch tuộc
Hình ảnh: Cây cà chua leo giàn cho rất nhiều quả


Tán của cây cà chua cây giống như con bạch tuộc xoắn xung quanh toàn bộ khung được làm cho cây, cây cho năng xuất cao và kháng bệnh rất tốt. Hệ thống rễ mạnh mẽ và phát triển tốt.
cà chua leo giàn,cà chua bạch tuộc
Hình ảnh: Thân cây cà chua leo giàn rất to

Quá trính tăng trưởng của (cà chua cây) kéo dài khoảng 1-1.5 năm. Cây cho quả sau 3 tháng và quả ra liên tục cho đến hết quá trình sinh trưởng
cà chua leo giàn,cà chua bạch tuộc
Hình ảnh : Cây cà chua leo giàn trồng thuỷ canh 01

Cà chua leo giàn có thể trồng được ngoài trời nhưng trồng tốt nhất là trong nhà kính.
cà chua leo giàn,cà chua bạch tuộc
Hình ảnh: Cây cà chua leo giàn trồng thuỷ canh 02

Cây cà chua trồng trong nhà kính nên trồng thủy canh và chế độ dinh dưỡng thích hợp thì cây sẽ phát triển tối đa. Nếu trồng trong đất cần phải làm đất thật kỹ vì cây phát triển đến 1.5 năm nên đất không xử lý kỹ sẽ rất dễ bị bệnh. Mặc dù cà chua giàn có khả năng kháng bệnh tốt nhưng những yếu tốt bất lợi có thể gây hại cho cây trồng. Môi trường thủy canh còn giúp cho rễ phát triển tối đa và hấp thu được dinh dưỡng tốt nhất.
Cây trồng trong đất cung chấp nhận được chất dinh dưỡng nhưng trong trường hợp trồng trong đất thì chiều cao và năng xuất của cấy trồng sẽ thấp hơn.

Tác dụng cà chua leo giàn

Cà chua leo giàn cung cấp nguồn vitamin A và C dồi dào. Giúp tăng cường thị lực và ngăn ngừa bệnh quáng gà cho đôi mắt của bạn.
cà chua leo giàn,cà chua bạch tuộc
Hình ảnh: Cà chua leo giàn nhiều vitamin A+C tốt cho sức khoẻ

 Theo một nghiên cứu mới đây, hàm lượng vitamin A cao từ cà chua có thể ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng . Một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt giảm nguy cơ đục tinh thể. 
Trong cà chua leo giàn còn có chất oxy hoá lycopenelutein và zeaxanthin. Nếu bạn muốn làm đẹp hay giảm cân cà chua là thực phẩm thân thiện tốt cho bạn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bình luận Facebook